Những hoạt động thú vị để dạy Tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Học Tiếng Anh tại trường rất quan trọng nhưng đây không phải là nơi duy nhất để dạy Tiếng Anh cho trẻ. Các Chuyên gia ngôn ngữ tại iDL đã đưa ra nhiều hoạt động hữu ích giúp con phát triển các kỹ năng ngôn ngữ tại nhà. Hãy cùng iDL tham khảo các hoạt động 

Đọc có vần điệu cho con nghe

Những câu chuyện dí dỏm trong sách sẽ khiến bé vui vẻ và yêu thích việc đọc hơn. Khi đọc truyện, phụ huynh hãy chú ý diễn cảm, đặc biệt là đừng ngại giả giọng nhân vật. Khi đó, người đọc có thể dùng giọng thì thầm, giọng hài hước hoặc giọng trầm ấm – bất cứ cách biểu đạt nào có thể hấp dẫn bé. 

Vỗ tay theo âm tiết cùng con

Phụ huynh thực hiện vỗ tay sau đó yêu cầu con đếm số lượng các âm tiết trong mỗi từ. Ví dụ, với chữ “Happy” hoặc “Brother” có 2 âm tiết và  chữ “Mum” thì chỉ có một âm tiết. Từ đó, bé sẽ biết đếm các âm tiết một cách tự nhiên. Nhận diện ngữ âm giúp xây dựng nền tảng quan trọng cho con phát triển kỹ năng đọc.

Xem phim hoạt hình và bài hát bằng tiếng Anh, không có phụ đề

Trẻ em thường thích học Tiếng Anh qua các bài hát vui nhộn và video sống động. Đây là một hoạt động dạy Tiếng Anh cho trẻ mà các bé sẽ luôn hào hứng tham gia. Với sự phát triển của mạng internet, chúng ta luôn dễ dàng tìm thấy các video có nội dung thú vị thu hút sự chú ý của bé. Hiện nay, Spotify hoặc YouTube đang là các kênh tìm kiếm phổ biến mà nhiều phụ huynh lựa chọn tin tưởng. 

Trò chơi Tìm Âm khác biệt

Với trò chơi này, quản trò hãy liệt kê 4 từ, trong đó 3 từ có cùng âm đầu và 1 kiểu âm khác. Ví dụ: ba hoặc mẹ sẽ nói: “Potato, paper, pumpkin, bottle.” Từ nào bắt đầu bằng một âm khác biệt? Khi bé đã thành thạo các âm đầu thì có thể đổi sang luật chơi mới tìm âm cuối. Chẳng hạn, ba mẹ sẽ đọc to “Cat, fat, chair” rồi yêu cầu bé tìm từ có âm cuối khác biệt nhất. 

Khuyến khích con dùng câu dài đầy đủ ý

Giáo viên tại iDL luôn khuyến khích các bé nói một câu dài trong lớp học. Khi thầy cô hỏi “What colour is the table?” Bé sẽ trả lời là “Brown”. Đây là câu trả lời đúng, tuy nhiên, thầy cô thường sẽ khuyến khích bé nói “The table is brown”. Mong muốn các bé nhỏ biết cách sử dụng câu dài đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, khi bé đã hình thành thói quen nói câu dài sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sau. Vì vậy, ba mẹ hãy luôn khuyến khích bé nói những có nhiều từ mới để diễn đạt đủ ý. 

Những hoạt động trên đây khá đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả thực sự. Thành công của các bé sẽ bắt đầu bằng nhiều nỗ lực nhỏ tạo thành. Vì vậy, việc thường xuyên luyện tập giúp bé nắm vững bài học và học bài mới dễ dàng. 

Chúc cả nhà mình thành công trong việc dạy Tiếng Anh cho trẻ nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Khóa Học

Global Passport - Global Passport Summer - Global Communication

Bài viết liên quan

Cảm ơn bạn đã đăng ký tư vấn. Nhân viên iDL sẽ liên hệ với bạn trong thời gian nhanh nhất
Khóa hè bán trú GP Summer với chủ đề MOTION MAKES MEMORIES chú trọng vào giáo dục trải nghiệm với mong muốn các em học sinh có thể rèn luyện thể chất, học hỏi và ghi nhớ kiến thức tối ưu từ những hoạt động trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, các em còn được rèn luyện sự năng động, sáng tạo để tự tin thể hiện bản thân.