Tọa đàm Asean “Giáo Dục Đa Văn Hóa”

Ngày 3/12/2020, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á phối hợp cùng Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Quốc gia đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN với tọa đàm “Giáo dục đa văn hóa ở các trường ĐH Việt Nam trong bối cảnh cộng đồng ASEAN, tầm nhìn đến 2025”

giao duc da van hoa asean 3

Sự kiện có sự tham dự của Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN như: Thái Lan, Philippines, Campuchia, Malaysia, Lào, Indonesia, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp các nước ASEAN, đại diện các trường ĐH, các chi hội tại TP.HCM….

giao duc da van hoa asean 9
Bên cạnh các tham luận về Giáo dục đa văn hóa do Tổng Lãnh sự Malaysia, Philippines tại TP.HCM; đại diện các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM trình bày, tham luận “Học viện Giáo dục Sen Kim Cương Việt Nam và những chiến lược đào tạo phát triển GD xanh, nâng cao kỹ năng hội nhập thế giới” do bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Chủ tịch của iDL mang đến tọa đàm đã tạo được sự chú ý lớn.

giao duc da van hoa asean 1
Bà Mẫu khẳng định “Nhiệm vụ của giáo dục trong thế kỷ 21 chính là “learn to live together”. Cộng đồng ASEAN sẽ phát triển đến những tầm cao mới nhờ vào sự phát triển giáo dục đa văn hóa. Các em phải được học về giá trị quan và tính dân tộc của các quốc gia để tránh hiểu lầm và thiên kiến với những nền văn hóa khác. Từ đó các em sẽ biết tôn trọng sự khác biệt để cùng chung sống. Kiến thức và kỹ năng ứng xử trong bối cảnh đa văn hóa là điều tối quan trọng mà nhà trường, gia đình và xã hội cần trang bị cho trẻ. Sứ mệnh nhân ái của iDL là chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng bằng cách xây dựng hệ sinh thái giáo dục bền vững và kiến tạo những giải pháp ứng dụng triết lý Vị nhân sinh”

giao duc da van hoa asean 5
iDL đã mang đến giải pháp giáo dục toàn diện của thế kỷ 21 bằng chương trình Global Passport tích hợp toàn diện 3 trong 1 gồm Tiếng Anh Cambridge, Thái độ xã hội, Kỹ năng học tập dành cho các em từ 4 đến 15 tuổi. Giá trị cốt lõi của iDL là đưa văn hóa, tri thức thế giới vào Việt Nam để giúp thế hệ trẻ Việt luôn TỰ TIN – TỰ LẬP – TỰ HÀO cùng hòa nhập, cạnh tranh, đoàn kết, hợp tác và chung sống với thế giới nhưng vẫn lưu giữ được giá trị tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt.

giao duc da van hoa asean 12

giao duc da van hoa asean

giao duc da van hoa asean 2

giao duc da van hoa asean 6

Đăng Ký Tư Vấn Khóa Học

Global Passport - Global Passport Summer - Global Communication

Bài viết liên quan

Cảm ơn bạn đã đăng ký tư vấn. Nhân viên iDL sẽ liên hệ với bạn trong thời gian nhanh nhất
Khóa hè bán trú GP Summer với chủ đề MOTION MAKES MEMORIES chú trọng vào giáo dục trải nghiệm với mong muốn các em học sinh có thể rèn luyện thể chất, học hỏi và ghi nhớ kiến thức tối ưu từ những hoạt động trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, các em còn được rèn luyện sự năng động, sáng tạo để tự tin thể hiện bản thân.